Hotline trợ giúp

 • 02633 55 3333

  (Ms. Hiền )
 • 0983 911 907

  ( Ms.Hà )
 • 02633 55 3131

  (Ms Trâm )
 • 0946 900 003

  (Mr. Thuận )

Hãng hàng không Thai Airways

Thai Airways International (tiếng Thái: การบินไทย) là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan, hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, và là một thành viên sáng lập của hệ thống Star Alliance. Giống như Singapore Airlines, hãng này có các chuyến bay thẳng thương mại dài nhất từ New York và Los Angeles.

Thai Airways là Hãng Hàng không Quốc gia của Vương quốc Thái Lan. Hoạt động trên các đường bay nội địa, trong khu vực và quốc tế tỏa ra từ căn cứ nhà tại Bangkok đến các nơi trọng điểm trên khắp thế giới và ở Thái Lan. Vốn cổ phần lên đến 16,988,765,500 Bạt (09/5/2005) và trong đó có 53,77% thuộc sở hữu Bộ Tài chính của Chính phủ Thái Lan. Vào cuối tháng chín năm 2004, tổng số tài sản của công ty lên đến 193,211 triệu Bạt. Hãng đã đạt được lợi nhuận hàng năm trong 40 năm liên tiếp.

Hãng Hàng không Quốc gia Thái Lan (Thai Airways International PCL) được thành lập năm 1960 như là một liên doanh giữa Hãng hàng không nội địa Thái Lan, Thai Airways Company (TAC) và Scandinavian Airlines System (SAS) với 30% vốn cổ phần đầu tiên của Hãng Scandinavian trong hai triệu Bạt. SAS cũng cung cấp các hoạt động kinh doanh, quản lý và tiếp thị chuyên môn, với sự hỗ trợ đào tạo nhằm xây dựng một Hãng Hàng không Quốc gia độc lập đầy đủ trong thời gian ngắn nhất có thể. Công dân Thái, thông qua đào tạo và kinh nghiệm, đã từng bước có thể nắm đầy đủ trách nhiệm quản lý. Vào năm 1987, số lượng nhân viên nước ngoài giảm còn ít hơn 1% số nhân viên tại trụ sở Thái Lan.

Ngày 01 tháng 04 năm 1977, sau 17 năm chung vốn đầu tư hợp tác với SAS, Chính phủ Thái Lan đã mua lại các cổ phần của SAS, họ chỉ còn nắm giữ 15% và Thai Airways International PCL (THAI) đã trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của người dân Thái.

 

Năm 1960, THAI khai trương các chuyến bay đầu tiên từ Bangkok đến 9 điểm đến ngoài nước trong khu vực châu Á. Các chuyến bay xuyên lục địa đã được đưa ra năm 1971 đến Úc, năm 1972 đến Châu Âu, năm 1980 đến Bắc Mỹ. Sự phát triển của THAI tăng nhanh đáng kể từ ngày 01 tháng 4 năm 1988 khi sáp nhập Công ty Thái Airways (TAC), Hãng hàng không trong nước, đẩy vốn cổ phần công ty từ 1.400 triệu đến 2.230 triệu Bạt. Theo chính sách Nội Các, dưới sự ủy quyền của Tướng Prem Tinsulanonda, Thủ tướng Chính phủ đương thời, Thai Airways International sẽ đảm trách thương mại hàng không, cả trong nước và lẫn quốc tế. Thai Airways International đã chính thức được gọi là Hãng Hàng không quốc gia duy nhất của Thái Lan. Vào ngày 25 tháng 6 năm 1991, Nội Các Thái Lan chấp thuận một nghị quyết cho phép THAI niêm yết cổ phiếu vào Sở Giao dịch chứng khoán của Thái Lan (SET). Việc chấp thuận này cho phép THAI chuyển đổi 10,77 tỷ Bạt từ tiền lãi giữ được thành vốn đầu tư, và vốn đầu tư đã được tăng thêm 3 tỷ Bạt với việc phát hành đầu tiên 100 triệu cổ phiếu. Trong số 100 triệu cổ phiếu này, năm triệu cổ phiếu được dành riêng cho nhân viên THAI mệnh Bạt 10 và 95 triệu cổ phiếu được phát hành cho công chúng.
 

Cổ phiếu của THÁI bắt đầu niêm yết ngày 19 tháng 7 năm 1991. Vốn đăng ký cổ phần của THAI đã tăng từ 2.230 triệu Bạt tới tổng số là 14.000 triệu Bạt nhờ cách chuyển đổi tiền lãi giữ được thành vốn đầu tư và nó đã được tăng lên nhờ sự phê duyệt của Nội Các Thái. Điều này đã làm cho tổng số cổ phiếu của THAI được niêm yết lớn nhất trong lịch sử SET. Hơn nữa, số cổ phiếu THAI dành cho công chúng cũng là lớn nhất tại Thái Lan.
 

Các mục đích chính của việc niêm yết SET và đưa ra các cổ phần cho công chúng là để thu được những khoản tiền bổ sung cần thiết trong hãng nhằm duy trì ưu thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế và cho phép các thành viên của cổ phiếu công chúng và nhân viên THAI trở thành cổ đông của hãng Hàng không mang lá cờ quốc gia Thái Lan. Vào ngày 20-21 tháng mười một năm 2003, THAI bán 442,75 triệu cổ phần thưởng được ưu tiên, bao gồm lượng tăng vốn đầu tư 285 triệu cổ phần thưởng được ưu tiên và 157,75 triệu cổ phần thưởng được ưu tiên hiện có nắm giữ bởi Bộ Tài chính dựa trên sự phê duyệt của Nội Các Thái. Tiền thu được bởi sự bán ra này sẽ được sử dụng để đầu tư cho dự án làm sân bay Suvarnabhumi, và để nâng cấp các dịch vụ trên chuyến bay, từ chỗ ngồi của hành khách đến các tiện nghi khác. Kể từ tháng chín năm 2004, công ty đã bán cổ phần cho nhân viên THAI thông qua công ty ESOP (Employee Securities Option Plan) với tổng số là 13.896.150 cổ phần mệnh giá 15 Bạt cho mỗi cổ phần. Công ty sẽ tiếp tục bán cổ phần cho các nhân viên là những người đang nắm giữ chứng khế cho đến khi kết thúc kế hoạch trong tháng tư năm 2007.

Sứ mệnh:

Luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho Hãng Hàng Không mang đậm chất Thái

Nhiệm vụ:

1. Cung cấp dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế bằng đường hàng không và các dịch vụ liên quan khác tạo được sự an toàn, thuận tiện, và chất lượng cao để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.
2. Cam kết làm theo tiêu chuẩn quốc tế về quản lý hiệu quả, minh bạch, liêm chính, và đạt được những kết quả hoạt động thỏa đáng nhằm tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi.
3. Tạo một môi trường làm việc phù hợp và trả lương thỏa đáng để khích lệ nhân viên tìm hiểu và làm việc hết mình và để họ có thể tự hào về sự đóng góp của họ vào sự thành công của công ty.
4. Có trách nhiệm xã hội, trong vai trò Hãng hàng không quốc gia Thái Lan.

Chính sách:

Là hãng hàng không quốc gia, đại diện cho Vương quốc Thái Lan, công ty mang trách nhiệm bảo vệ và nâng cao quyền hàng không và tham gia trong việc thúc đẩy và phát triển các ngành công nghiệp du lịch để tạo thêm thu nhập cả bằng tiền Bạt lẫn ngoại tệ. Công ty còn khuyến khích nguồn nhân lực của công ty có được những kỹ năng mới và đạt tiêu chuẩn quốc tế về tính chuyên nghiệp. Thai Airways góp phần vào sự tiến bộ của tất cả các loại hình công nghệ liên quan đến của ngành thương mại công nghiệp hàng không. Cuối cùng, công ty mong muốn đóng một phần vai trò trong việc truyền bá nhận thức về nền văn hóa độc đáo, phong tục, và truyền thống của Thái Lan ra khắp thế giới.

Chính sách về môi trường:

Thai Airways International Public Company Limited, là hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Thái Lan và một trong những hãng hàng không hàng đầu trên thế giới, hoàn toàn ý thức được vai trò và trách nhiệm đối với các quốc gia và xã hội trong việc bảo vệ môi trường. Công ty vẫn luôn đảm bảo tối thiểu nhất tác động đến môi trường trong mọi hoạt động kinh doanh và các vận hành liên quan. Điều đó làm cho THAI có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng một cách thân thiện với môi trường trong khi vẫn đạt được sứ mệnh của Công ty là "Sự lựa chọn hàng đầu dành cho Hãng Hàng Không mang đậm chất Thái". Do đó, THAI đã thành lập các chính sách về môi trường như sau:
1. Phát triển hệ thống quản lý môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo tất cả các hoạt động và vận hành phù hợp với tiêu chuẩn và quy định và điều lệ liên quan đến môi trường.
2. Phát triển và thúc đẩy hệ thống quản lý môi trường được áp dụng liên tục cho tất cả các hoạt động của Công ty để giảm ô nhiễm và tác động môi trường với mục tiêu rõ ràng, kế hoạch hành động và thủ tục thẩm định.
3. Kết hợp xem xét tác động môi trường trong mọi quá trình hoạt động và vận hành của công ty, bắt đầu từ khâu thiết kế, mua bán, sản xuất và cung cấp dịch vụ. Tài nguyên nên được sử dụng có hiệu quả và để cung cấp những lợi ích cao nhất cho công ty và xã hội.

 

Để biết thêm chi tiết về giá vé máy bay của các hãng hàng không , xin quý khách vui lòng sử dụng công cụ vé máy bay trực tuyến tại www.vemaybaygiare123.net hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại  0636 522 644/ 0975 522 644 để được tư vấn chi tiết về các chuyến hành trình.

Đến với Phòng vé máy bay Tinh Hoa, Quý khách hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động , nhiệt tình sẽ mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích nhất.